Skip to content

Phẫu thuật mắt bằng laser và bóng đá

  • by

Vậy mổ mắt bằng tia laser liên quan gì đến bóng đá?

Chà, có lẽ bạn đã từng nghe về Kaka, siêu sao bóng đá người Brazil và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2007. Anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt bằng laser để điều chỉnh tật cận thị và loạn thị, đồng thời cho rằng thủ thuật này đã giúp cải thiện thị lực của mình.

Phẫu thuật mắt bằng laser có thể là một giải pháp lý tưởng cho các vận động viên như cầu thủ bóng đá, những người dựa vào thị giác để thực hiện các trận đấu đỉnh cao của họ. Kính có thể cồng kềnh và không lý tưởng để chơi cùng, trong khi kính áp tròng có thể trượt ra khỏi vị trí trong khi chơi. Ngoài ra, các số liên lạc thường chỉ có thể được đeo trong một số giờ giới hạn mỗi ngày, điều này có thể gây ra vấn bundesliga 2  đề đối với những người chơi có thói quen thường xuyên vào sáng sớm và tối muộn, cũng như lịch trình di chuyển bận rộn và khó đoán.

Người chơi không phải là những người duy nhất có thể hưởng lợi từ tầm nhìn sắc nét, không phải đeo kính và kính áp tròng phức tạp. Các trọng tài cũng dựa vào tầm nhìn của mình để đưa ra những quyết định quan trọng – một số quyết định đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu.

Trọng tài FIFA Gylfi Thor Orrason đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt bằng laser vào năm 2005, sau khi đeo kính áp tròng hơn 20 năm và đánh giá rất cao quyết định của mình. Người hâm mộ bóng đá chắc chắn sẽ xác định được những trọng tài khác có thể hưởng lợi từ tầm nhìn sắc nét hơn trên sân.

Điều quan trọng đối với những người làm bóng đá và bất kỳ cá nhân nào đang xem xét thủ tục là cần có thời gian để cân nhắc các lựa chọn của họ. Trong khi phần lớn các cá nhân trải qua phẫu thuật LASIK để điều chỉnh thị lực của họ, những người chơi các môn thể thao tiếp xúc đôi khi được khuyên nên trải qua LASEK, vì nó không liên quan đến việc tạo ra một nắp, có khả năng rất nhỏ nâng lên hoặc bị hỏng sau đó sự đối đãi. Nếu bạn đang cân nhắc điều trị, bác sĩ đo thị lực có thể nói chuyện với bạn về những lợi ích và hạn chế của cả hai lựa chọn này.