Skip to content

Khi nào nên làm khó các cầu thủ bóng đá trẻ

  • by

Sẽ đến một lúc nào đó trong khi huấn luyện đội bóng trẻ mùa bóng của bạn, nơi có cảm giác như các tù nhân đang bắt đầu chạy tị nạn. Điều này đặc biệt đúng ở lứa tuổi trẻ, nơi mà phần lớn người chơi có sự chú ý của một con giun đất.

Tôi luôn cân bằng giữa niềm vui và công việc trong quá trình luyện tập bóng đá trẻ của mình. Bạn muốn dạy bọn trẻ và mang đến cho chúng trải nghiệm bóng đá tốt nhất có thể, nhưng bạn cũng muốn các cầu thủ vui vẻ. Nó dường như không bao giờ thất bại, nhưng mỗi năm đội sẽ có những buổi tập, nơi họ bắt đầu đi lạc. Tôi tin rằng huấn luyện là một phần mở rộng của việc nuôi dạy con cái và đôi khi, chúng ta cần thể hiện một “tình yêu thương bền chặt” nào đó.

Tôi từ lâu đã tin rằng nếu đội bắt đầu mất kiểm soát và ngừng lắng nghe thì đó là “đêm địa ngục” như tôi gọi. Tôi không tin vào sự điều chỉnh quá mức đối với các cầu  xem trực tiếp bóng đá hôm nay thủ trẻ của bạn, một cách thường xuyên nhưng khi bạn cần “cuốn họ vào” thì không có gì hoạt động tốt bằng một số điều kiện kiểu cũ.

Tôi nhận thấy rằng một khi bọn trẻ tin những lời đe dọa của bạn, chúng sẽ nghe theo. Tôi không tin vào việc đưa ra những lời đe dọa thần tượng. Mọi đội bóng trẻ mà tôi từng huấn luyện đều đã lắng nghe rất rõ vì họ hiểu rõ hậu quả nếu không làm vậy. Không có lý do gì để trở thành độc tài hoặc điều hành đội của bạn như một đơn vị quân đội, nhưng bạn phải duy trì một số loại quyền kiểm soát đối với đội.

Jim có hơn 22 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên đội trẻ. Hệ thống mà anh ấy đã sử dụng rất thành công cho cả bóng đá trẻ và bóng rổ trẻ. Các đội cá nhân của anh ấy đã thắng hơn 80% số trận đấu của họ.