Skip to content

Bóng đá thanh niên – Phòng thủ có trách nhiệm

  • by

Một trong những nhiệm vụ khó nhất trong bóng đá là kiềm chế hành vi phạm tội. Đó là, ngăn chặn tình huống phạm lỗi từ bên ngoài sang đường biên, giành được quả phạt góc và chạy nhanh xuống đường biên. Đối với hầu hết các phần, một vận động viên chạy lùi tốt giành được lợi thế bên lề có thể sẽ ghi bàn trong phần lớn thời gian vì một khi họ ở trên sân trống sẽ sử dụng tốc độ và thể lực của mình để gây sát thương.

Trách nhiệm chứa đựng sẽ là sự chỉ định của hậu vệ bên ngoài hoặc hậu vệ phòng ngự tùy thuộc vào triết lý của bạn. Kinh nghiệm của tôi ở cấp độ bóng đá trẻ là bạn sẽ thành công hơn khi chỉ định một hậu vệ biên bên ngoài với trách nhiệm ngăn chặn thay vì phòng ngự. Một hậu vệ cánh thực sự sẽ đọc được lối chơi và có cả trách nhiệm chạy bên trong và bên ngoài, có thể loại bỏ khối của anh ta và ngăn cúp euro chặn các đường chạy bên ngoài. Tuy nhiên, loại cầu thủ này rất khó kiếm ở cấp độ trẻ và một khi phối hợp đôi không hiệu quả và bỏ phạt góc trong những pha chạy ngoài cuộc.

Tôi đã thành công hơn khi sử dụng một tuyến phòng thủ bên ngoài với trách nhiệm chứa chính và thiết lập hàng phòng thủ để các đầu mối phòng thủ hoạt động song song với tuyến phòng thủ bên ngoài để duy trì ngăn chặn. Về cơ bản, hậu vệ biên bên ngoài sẽ căn chỉnh trên đường biên giới khoảng hai thước bên ngoài pha tranh bóng tấn công và trong một khoảnh khắc của bóng sẽ di chuyển đến sân ít nhất là độ sâu bóng và thực hiện bất kỳ pha chạy ngoài hoặc tung người nào, một khi họ bị kỷ luật. trên sân, bước tiếp theo sẽ giúp họ thu gọn túi ở độ sâu của bóng và ép người vận chuyển bóng vào bên trong.
Tôi muốn sắp xếp các đầu phòng thủ ở vai bên ngoài của những pha bóng Tấn công và khi bắt bóng, họ sẽ tham gia xử lý và kiểm soát các khoảng trống C trong khi đồng thời đọc lối chơi trong trường hợp có một pha chạy vào trong. Sự liên kết vai bên ngoài mang lại cho họ lợi thế khi chạy bên ngoài và bằng cách tham gia vào các pha xử lý tấn công, họ cũng có thể giúp ích cho đường chạy bên trong.